Đà Lạt: Sẽ có vườn bách thảo kỳ hoa lớn nhất Việt Nam

Vườn bách thảo kỳ hoa lớn nhất Việt Nam mang tên Công viên Bà Huyện Thanh Quan vừa mới được khởi công tại đường Bà Huyện Thanh Quan, P.10, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Công trình trải dài trên khu đất rộng 9,6 ha, gồm 3 khu chính, được xây dựng theo 3 giai đoạn. Khu A, hạng mục được xếp vào giai đoạn một của dự án, rộng khoảng 6,3 ha và sẽ là tâm điểm của vườn bách thảo kỳ hoa. Nơi đây sẽ trưng bày một bộ sưu tập về hoa và cây cảnh hiếm, quý và độc đáo. Những loài hoa, cây được phân loại theo chủ đề, theo mùa và kết hợp thành một quảng trường bách thảo rộng lớn với nhiều chủng loại sắc màu hoa đặc trưng khắp nơi trên thế giới.Khu B (giai đoạn 2) rộng 2,6 ha, là một công trình ngầm nằm dưới lòng đất, là nơi trình bày các hình ảnh về văn hóa và lịch sử dân tộc Việt Nam từ thời thượng cổ đến ngày nay, được tái hiện qua hàng trăm tiểu cảnh. Những thăng trầm của các triều đại và nền văn hóa đậm màu sắc của Việt Nam trong hơn 4.000 năm văn hiến sẽ được tái hiện tại khu này.

 


Hạng mục trong giai đoạn 3 rộng khoảng 6.000 m² với 20.000 m² sàn xây dựng là khu hạ tầng kỹ thuật cho toàn bộ công trình, văn phòng quản lý cũng như nơi để xe với sức chứa cho hàng trăm xe bus, ôtô, xe máy.


Ngoài ra, công viên còn được trang bị hệ thống bảo quản, trưng bày các bộ sưu tập về lịch sử tự nhiên và xã hội theo tiêu chuẩn quốc tế. Dự kiến nguồn trưng bày sẽ huy động từ nhiều nhà sưu tầm đồ cổ tư nhân trong nước nhằm giới thiệu rộng rãi những bộ sưu tập, những di vật, cổ vật có sở hữu hợp pháp. Khu vực này có thể đáp ứng nhu cầu nghiên cứu về các lĩnh vực giáo dục, tham quan và hưởng thụ văn hóa, lịch sử Việt Nam của du khách.


Dự án có tổng kinh phí đầu tư ban đầu hơn 900 tỉ đồng, do Công ty Cổ phần Vốn Thái Thịnh làm chủ đầu tư. Dự kiến hoàn thành và đón khách vào đầu năm 2011, công trình sẽ góp phần làm gia tăng giá trị thương hiệu của thành phố cao nguyên vốn nổi tiếng về hoa và du lịch nghỉ dưỡng.Nhân dịp khởi công, Thái Thịnh Capital, đơn vị độc quyền phát triển dự án, đã dành 1 tỉ đồng tặng Chương trình xóa nhà tạm cho nhà nghèo, 300 triệu đồng ủng hộ xây dựng phòng học trường mầm non P.10, TP Đà Lạt; 500 triệu đồng ủng hộ Quỹ khuyến học TP Đà Lạt; 200 triệu đồng ủng hộ Quỹ cây xanh TP Đà Lạt

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: